Làm gì để phòng game net đông khách, Kinh nghiệm khi mở phòng game net

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay hàng loạt các phòng game net từ bình dân đến cao cấp mọc lên như nấm. muốn mở một phòng game net thu hút được khách hàng thật không dễ do sự cạnh tranh quá gay gắc. hôm nay CyberAllGame sẽ hướng dẫn cho bạn một số kinh nghiệm khi mở phòng game net, củng như làm cách nào để phòng game net của bạn đông khách.

Ngày đăng: 10-03-2017

577 lượt xem

Mở một phòng game net không chỉ đơn giản là mở ra và thu tiền khách hàng sử dụng dịch vụ. đầu tư một phòng game net giống như bạn đang đầu tư kinh doanh một công ty vậy, bạn phải hoạch định đường đi của công ty và phải biết làm cách nào để duy trì hoạt động công ty của mình và kinh doanh một cách có lợi nhuận.

Điều đó bao gồm rất nhiều yếu tố, tuy không quá cầu kỳ như điều hành một công ty nhưng bạn củng cần nắm vững những kỹ năng cơ bản. sau một thời gian dài làm việc và tiếp xúc với các chủ phòng game net CyberAllGame chúng tôi đã đút kết ra một số kinh nghiệm thiết nghỉ sẽ rất cần nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh phòng game net mời các bạn xem qua.

Đầu tiên là cơ sở hạ tầng

Điều quan trọng nhất là cơ sở hạ tầng : Đó chính là phòng máy, máy tính mà bạn sử dụng, Tùy thuộc vào từng khu vực mở quán nét, bạn nên chọn lựa cấu hình phù hợp với nhu cầu khu vực đó, việc này để có được bạn dành ít nhất 1 tuần lê la các quán nét, xung quanh khu vực bạn định mở, xu hướng chơi game gì, nhu cầu game thủ hay người sử dụng ra sao, bạn củng có thể đến CyberAllGame để được tư vấn trực tiếp.

nếu bạn ở vùng nông thôn, chi phí giờ chơi thấp, thì việc đầu tư một cấu hình khủng cho dàn máy của bạn lên tới hàng chục tỉ là con số không tưởng, Nếu số tiền này đi vay thì tôi e số thu không bằng tiền lãi bạn phải trả, hãy phù hợp hơn là đi trước quá xa, Lựa chọn cấu hình phù hợp với thị hiếu người sử dụng khu vực đó, đầu tư cấu hình ở mức trên các đối thủ cạnh tranh của bạn. Cái quan trọng nhất chính là yếu tố cân bằng giữa giá cước /giờ chơi và thu nhập bình quân của đối tượng khách hàng sử dụng. Với phần đa số là học sinh, sinh viên  thì mức thu nhập thấp, nếu việc thu phí quá cao sẽ là yếu tố khiến bạn đánh mất khách hàng của mình. Nhưng ngược lại cấu hình quá thấp thì cũng chả ai thèm dùng.

Trong thực tế, tại một số nơi, tôi thấy họ vẫn dùng những máy tính cấu hình rất bình thường, mua lại bộ dàn máy thanh lý và sau đó qua một vài năm họ nâng cấp dần dần, đây cũng là một phương án khả quan.

Điều quan trọng thứ hai là Đường truyền Internet

Đường truyền Internet là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng tới của hàng internet của bạn, Sử dụng Internet không gì ức chế bằng mạng chậm, vậy nên Internet là vấn đề cực kỳ quan trọng, Tuy nhiên hiện nay bạn có thể yên tâm hơn đường truyền cáp quang, như với gói cước cáp quang FPT Fiber Public dành riêng cho quán nét,  thì nỗi lo về mạng gần như đã giảm hoàn toàn, Đây là đường truyền cáp quang có tốc độ 50Mbps, với giá thành thấp nhưng đảm bảo hoàn hảo các yêu cầu với của hàng Internet Công cộng,  đặc biệt trong những năm qua, FPT đã không ngừng cố gắng xây dựng một cơ sở hạ tầng ổn định và chất lượng nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng,

2 vấn đề chính và quan trọng nhất đã được giải đáp, vấn đề tiếp theo là bạn cần một khu vực địa lý đẹp.

Trong kinh doanh thì đại lý càng đẹp thì đó là nơi đông người qua lại, nhưng trong kinh doanh Internet thì điều đó đúng nhưng chưa đủ, Với một của hàng Internet công cộng, thì vị trí địa lý rất quan trọng, nó không quá phô trương nhưng không quá xa khu dân cư, bởi nếu của hàng của bạ có nhiều ưu đãi, chất lượng dịch vụ tốt thì những khách hàng thân thiết sẽ đến với dịch vụ của bạn..

Tiếp theo bạn phải Lựa chọn hệ quản trị

Vì sao phải chọn Bootrom?

Với hệ thống máy không ổ cứng, Bootrom mang ưu điểm về kinh tế cũng như giải pháp quản lý. Công nghệ Bootrom đã phổ biến ở các nước châu Á như Trung Quốc với hơn 80% thị phần, Malaysia 91% thị phần. Riêng ở Việt Nam thì Bootrom chỉ mới chiếm 38%. Việc áp dụng công nghệ Bootrom đã giúp phòng máy nâng cao hiệu suất và thích ứng tốt với game online.

 

Cần chuẩn bị gì khi bắt tay vào kinh doanh quán net?

Kiến thức về Bootrom. Nếu không hiểu biết về công nghệ thì chủ quán Net hoặc người quản lý dễ rơi vào thế bị động trong vận hành, phụ thuộc nhiều vào nhà phát hành (NPH) và không xử lý được các tình huống rủi ro. Nếu có thể tự cài đặt, vận hành được thì rất tốt, còn thực chất chỉ cần có kiến thức tin học căn bản, nắm được ưu – nhược của Bootrom, chọn lựa nhà cung cấp phần cứng chất lượng, nhà cung cấp phần mềm tin cậy với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tương ứng là đã có thể triển khai hoạt động kinh doanh. Hiện tại trong nước có các phần mềm Bootrom nổi bật là NXD, Gcafe Diskless, CSMBoot, mỗi phần mềm đều có những thế mạnh riêng tùy điều kiện phòng máy.

Chuẩn bị vốn đầu tư. Với một quán net tầm 20 máy trạm cần số vốn khoảng 220 – 230 triệu ĐVN để trang bị hạ tầng, máy móc và phần mềm. Theo tình hình thị trường thì có một số phầm mềm miễn phí như  CSMBoot, yêu cầu cấu hình máy chủ thấp nhất, có tính kinh tế nhất với chi phí chỉ khoảng 13,5 triệu/máy chủ lại kèm theo phần mềm cập nhật game tự động CSMClick và phần mềm tính tiền CSM. NPH phần mềm này còn hỗ trợ miễn phí cài đặt, sử dụng và bảo trì, đặc biệt có nhiều chính sách ưu tiên cho các quán net mới mở.

NXD cũng là một phần mềm ấn tượng về kỹ thuật, trong đó nổi bật là tốc độ xử lý nhanh trong mọi tình huống và hầu như không mất phí bản quyền, chi phí máy chủ vào khoảng 17 triệu. NXD chưa có NPH chính thức và đội ngũ hỗ trợ nên khách hàng cần hiểu rõ về phần mềm thì mới chủ động sử dụng được.

GỌI NGAY – 0938.137.789
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha